Chia sẽ kinh nghiệm mở quán phở và cơm rang

Theo lợi của chú Quân thì tổng số vốn để mua các dụng cụ và đồ nghề trung bình từ 40.000.000 VNĐ-50.000.000 VNĐ.

hủ quán của cửa hàng bán cơm rang và phở hôm nay là chú Quân, người ngoại thành Hà Nội vào trung tâm thành phố kinh doanh hàng ăn. Lương không hỏi tuổi nhưng đoán chú ấy chạc tuổi 40 hoặc cũng có thể lớn hơn.

Khi Lương bước vào quán cơm rang của chú Quân đã có ít nhất 5 vị khách tại đó, sau một lúc thì có thêm 2 vị khách khác nữa, trong thời gian Lương dùng xong 1 đĩa cơm rang có khoảng 7 vị khách trong quán, với tần suất như vậy Lương cho rằng một ngày bình thường quán cơm rang và phở này bán được 80 suất-110 suất cơm rang.

Các món cơm rang và phở của quán chú Quân có: Cơm rang dưa bò, Phở bò, phở thịt, cơm rang sườn xào, cơm rang trứng, cơm rang thịt… cụ thể hơn về danh mục Menu thì lát nữa Lương sẽ show thông tin liên hệ và có cả số điện thoại của chú Quân(chủ quán) để bạn có thể gọi và hỏi chú.

Tiền vốn và dụng chuẩn bị để mở cửa hàng cơm của chú Quân:

– 1 nồi nấu nước hầm

– Bếp gas và các các dụng như chảo, soong.

– Bàn ghế ( khoảng 8 bộ bàn ghế)

-Quạt điện

– Cửa hàng kinh doanh

…..

Theo lợi của chú Quân thì tổng số vốn để mua các dụng cụ và đồ nghề trung bình từ 40.000.000 VNĐ-50.000.000 VNĐ. Mọi người nhớ nha, đó là số vốn vốn chỉ để mua dụng cụ, thuê cửa hàng( hay còn gọi là Tài sản cố định). Riêng tiền để thuê cửa hàng chú Quân chia sẻ trung bình: 15.000.000 VNĐ/tháng và vị trí cửa hàng của chú nằm trong 1 ngõ lớn trên phố Hồ Tùng Mậu.

Những chi phí mà Lương vừa nói chỉ là chi phí cho tài sản cố định mà thôi, để có nguyên liệu nấu ăn, để thuê đầu bếp, trả tiền điện, nước…chú Quân phải đầu tư thêm một khoảng tiền từ 90.000.000 VNĐ-100.000.000 VNĐ, trong kinh tế loại chi phí này gọi là chi phí lưu động. Bạn sẽ phải chi những khoản tiền này hàng này để rồi lại thu về trong 1 khoảng thời gian ngắn. Tức là nếu ban sáng bạn chi ra 1.000.0000 VNĐ để mua gạo, thịt bò, thịt sườn, mắm, muối, dầu mè… thì đến ban tối hoặc qua ngày hôm sau bạn sẽ thu đủ 1.000.000 VNĐ cùng với tiền lãi.

Okay, vừa chia sẻ với mọi người phần nội dung về khâu chuẩn bị, dụng cụ, tiền vốn, thuê người… qua những thông tin khảo sát từ quan cơm của chú Quân trong 1 ngõ lớn trên phố Hồ Tùng Mậu. Bây giờ Lương sẽ nói đến phần thứ 2 là phần lợi nhuận từ quán cơm rang của chú Quân.

Lợi nhuận từ quán cơm rang và phở trên phố

Khi Lương hỏi đến vấn đề tiền lãi, chú Quân chia sẻ: Người kinh doanh quán cơm như chú cần khoảng thời từ 10 tháng-1 năm để thu đủ tiền vốn kể từ khi mở quán, nếu có nhiều rủi ro thì thời gian thu thồi vốn sẽ kéo dài. Như vậy theo lợi khuyên của chú, những bạn độc giả muốn mở quán bán phở và cơm rang cần phải cân nhắc rõ ràng về thời gian rồi mới đi đến quyết định có nên mở quán hay không.

Cụ thể về tiền lãi: Một bát phở hoặc cơm rang trung bình có giá bán 25.000 VNĐ-30.000 VNĐ thì tiễn lãi rơi và khoảng 13.000 VNĐ-17.000 VNĐ. Độc giả nhớ cho Lương, trong 1 năm đầu tiền lãi sẽ phải bù vào chi phí đầu tư và sau 1 năm thì tiền lãi/1 bát phở, đĩa cơm rang mới rơi vào túi của bạn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *